2006/Apr/14

ตั้งแต่เกิดมาจนอายุปูนนี้ มีการเล่นสงกรานต์ที่ผมจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตอยู่ 2 ครั้ง

ครั้งแรก คือ สงกรานต์ที่เชียงใหม่ประมาณ 4 ปีก่อน ซึ่งเป็นการปิดถนนรอบคูเมืองแล้วให้ผู้คน ทั้งคนกรุง คนเมือง และนักท่องเที่ยว ต่างมาระดมสาดน้ำใส่กันอย่างสนุกสนาน โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ ถ้าใครหลงเข้าไปในถนนนั้น ก็อย่าหวังจะกลับออกมาภายใน 10-20 นาที เพราะจะเจอทั้งปืนฉีดน้ำ ท่อฉีดที่ยิงกันแรงๆ จนเกือบทำให้ตาบอด แล้วก็ปิดฉากด้วยการสวาปามน้ำจากคูเมืองเย็นเฉียบ เพราะมีคนอุตริเอาน้ำแข็งใส่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ในถังขนาดยักษ์ หอบหิ้วใส่รถไปรอบๆ เมืองแล้วคอยราดใส่ผู้คนที่ผ่านไปมาท่ามกลางแดดเปรี้ยง ทำเอาจับไข้ไปหลายราย แต่ทั้งนี้ ก็เป็นสงกรานต์ที่สนุกกันสุดเหวี่ยงจนไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต

ครั้งที่สอง ก็คือ สงกรานต์ในวันนี้ (14 เม.ย. 49) ณ ตรอกข้าวสาร ซึ่งพีท ได้ชวน ผม ข้าวปุ้น ทริฟ ทิง ต้า และเอิร์บ (เพื่อนผม) ไปเล่นกัน

พวกเราไปถึงสถานี BTS อารีย์กันตั้งแต่เที่ยงกว่าๆ แต่พีท (คนนัด) มันมาประมาณเกือบบ่าย 2 เพราะนอนตื่นสาย เมื่อรวมตัวกันได้แล้ว พวกเราก็ไม่รีรอเดินทางไปที่ท่าเรือเกียกกายซึ่งเป็นการเดินทางๆ เรือครั้งแรกของบางคน เช่น ทริฟ ทำให้เราสามารถเลี่ยงรถติดและไปถึงท่าพระอาทิตย์ได้อย่างรวดเร็ว

บรรยากาศของผู้คนที่เล่นกันเต็มถนนนั้นทำให้เกิดความครึกครื้นได้ดี มีเสียงกรี๊ดกร๊าดของความเมามันส์ดังอยู่เป็นระยะ แต่ก็แอบกลัวเหมือนกัน เพราะว่า พีท เตือนให้ระวังพวกกระเทยที่สามารถใช้วิธีอุกอาจ รุมโปะหน้าแล้วใช้จังหวะนั้น จับนู่นจับนี่ ของผู้ชายที่ผ่านไปผ่านมาให้เสียบริสุทธิ์จากน้ำมือของเพศเดียวกันเป็นอันมาก บางคนโดนมันจับ mouth-to-mouth ด้วยซ้ำ

พวกเราเดินไปตามถนนพระอาทิตย์ ซึ่งรูปแบบการเล่นของผู้คนริมทางจะคอยฉีดคนที่เดินผ่านไปมา และถ้าใครเข้าตากรรมการหน่อย ก็จะโดนเพศตรงข้ามเอาดินสอพองมาป้ายหน้า(และแอบลูบแก้มเนียนๆ) ซึ่งสมัยก่อนจะเป็นผู้ชายที่ไล่โปะฝ่ายหญิง แต่ตอนนี้กลายเป็นฝ่ายหญิงเสียมากที่ไล่แปะแก้มฝ่ายชายจึงนับว่าเป็นโชคของพวกผมที่จะได้หาเศษหาเลย... เอ๊ย ได้กำไร กับเขาบ้าง

มีเหมือนกัน ที่เพศเดียวกันแปะหน้าเพศเดียวกัน ... ซึ่งก็ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด แต่ถ้ารู้จักมองโลกในแง่ดี ก็คงเพราะเขาอยากสร้างสัมพันธ์ที่สนุกสนานโดยไม่แบ่งแยกหรือเอาเวลามาคิดแต่เรื่องอย่างว่าล่ะมั้งครับ

ซึ่งพวกเราแอบนัดกันไว้เงียบๆ ว่า "ใครจะเป็นผู้ชายที่เสียความบริสุทธิ์โดนโปะหน้าก่อน" และยังไม่ทันจะขาดคำ พีทก็โดนลูบแก้มจาก เพศที่สาม และสาวไปแล้ว สองสามคน(แหม น่าอิจฉาชิบหาย) จากนั้นพวกเราก็โดนเรียงคิว เอ๊ย... เรียงตัวและมีทิง ที่เสียความเป็นชายเป็นรายสุดท้าย (ซึ่งทิงก็แอบกังวลว่า นี่อาจเกี่ยวพันถึง "เรทติ้ง" ความนิยมของตัวเองที่น้อยสุดก็เป็นได้ 555+)

เมื่อเราเข้าสู่ถนนข้าวสาร ยามก็ให้ทิ้งดินสอพองละลายน้ำ ทำให้หมดโอกาสจะไปลูบแก้มใครต่อใครอีก (พูดเล่นไปงั้น คนน่ารักใสซื่ออย่างพวกเรากล้าไปลูบแก้มใครก่อนเสียที่ไหน) และการเล่นสงกรานต์ก็สมเป็นสงกรานต์มากขึ้น คือเป็นการสาดน้ำอย่างเต็มตัว ทั้งนี้ ก็ไม่วายพ้นเรื่องของการซื้อขวดน้ำเย็นๆ แช่น้ำแข็งมาสาดใส่กัน คนที่มีปืนก็ยิงใส่หน้าใส่ตากัน ซึ่งแถวที่เดินสวนกันต่างก็จะสาดหรือป้ายหน้าของคนที่เดินสวนไปในทิศตรงข้าม เรียกว่า ใครแอบถูกใจใครก็เล่นกับคนที่เดินสวนกันจะๆ นั่นแหละ

แต่สาวๆ ที่น่ารักส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ปักหลักอยู่ริมทางและเป็นคนขายเครื่องดื่มและอุปกรณ์การเล่น เช่น ขันหรือปืนฉีดน้ำเสียมากกว่า ซึ่งจะจับกลุ่มกัน เด็กบางคนก็แต่งเสื้อขาวๆ กางเกงบางๆ มาเล่นน้ำ เห็นทะลุถึงไหนต่อไหน เดินไปเดินมาก็เลือดกำเดากระฉูดซะงั้น ...

ริมถนนส่วนใหญ่จะมีการขายเบียร์และเหล้า บางช่วงมีการปล่อยฟองสบู่เข้าใส่คนเดินด้วย (รู้สึกจะเป็นสบู่ผงซักฟอกนะครับ) รวมทั้งเปิดเพลงเสียงดังให้คนที่เมามันส์ขึ้นไปดิ้นกัน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือโคโยตี้ ก็ไม่เว้น การจราจรของคลื่นมหาชนแถวนั้นจะแออัดมาก มีการแต๊งอั๋งกันเป็นว่าเล่น (ทั้งจำยอมและสมยอม) ใครสุขภาพไม่อำนวยหรือเตี้ยเกินไประวังจะเป็ยลมเอาง่ายๆ นะครับ


เดินไปซักพักเห็นพีทเจอเกย์กอดรัดฟัดเหวี่ยงอยู่ แล้วร้องว่า "ผมจะไปกับเพื่อนๆๆ"
ส่วนทิงกับเอิร์บก็โดนจับนมซะงั้น (ดีที่ไม่โดนมากกว่านั้น)
ไอ้ทริฟบอกว่า ควรจะถอดเสื้อเดินเสื้อจะได้ไม่เปียก ... สงสัยมันอยากโดนแบบพีทมั่ง


เดินเล่นกันจนลืมเวลา และพวกเราก็เริ่มหิวกัน เลยไปนั่งร้าน "Homemade Pizza" ทั้งที่เปียกๆ แต่ร้านเขาก็ใจดีไม่ถือสา (ใครไม่เปียกก็บ้าแล้วฟ่ะ) สั่ง พิซซ่า กับ กอร์ดอน เบลอร์ (ไก่ชุบขนมปังทอดสอดไส้ชีส แฮม และไส้กรอก) มากินกันอร่อยมากๆ (เป็นร้านที่ข้าวปุ้นแนะนำ) ผมรู้สึกว่ารสชาดของพิซซ่าที่นี่เหมือนรสของประเทศอังกฤษเลย อร่อยสุดๆ น้ำลายไหล

ขากลับ รู้สึกว่าบรรยากาศยามค่ำคืนจะทำให้ทุกคนในบริเวณข้าวสารนั้นคึกคักกันมากขึ้น และพวกเราก็โดนสาดกับถูกป้ายหน้ามอมแมมกันสุดๆ แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ...จนกระทั่งนั่งเรือกลับมา แล้วต่างก็แยกย้ายกันไป

จบ

วันนี้สนุกมากๆ และ
- ขอขอบคุณพีท ที่อุตส่าห์ชวนพวกเราไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ กับชีวิต
-ขอขอบคุณ ทิงทริฟ ต้า และเอิร์บ ที่ได้ร่วมผจญชะตากรรมกับ ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง สาวๆ และเกย์ ด้วยกัน
-ขอขอบคุณ ปุ้นที่อยู่ท่ามกลางชายโฉด แต่ก็มีความเนียนไปได้อย่างสูง และคอยดูแลทุกๆ คนเป็นอย่างดี
- ขอขอบคณ สาวๆ (และหนุ่มๆ) ทุกคน ที่หลงผิดมาป้ายหน้าคนอย่างผมด้วยความตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจก็ตาม เหอๆ ขอบคุณน้องคนนึงที่อุตส่าห์มาขยี้แก้มผมแล้วพูดไรไม่รู้ตั้งนาน แต่เราดันเดินเอ๋อๆ ไปซะงั้น

ปล. ผู้หญิงคนไหนคิดจะไปข้าวสาร ก็ควรไปกันเป็นกลุ่มหน่อยนะ ไม่ก็พาเพื่อนผู้ชายที่ไว้ใจได้ไปด้วยก็ดี

Gow27

Comment

Comment: